Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý VỀ RADEON RX 5700 XT - CARD ĐỒ HỌA ĐÁNG CHÚ Ý NHẤT CỦA ADM

Hoang Dinh
Th 3 17/11/2020

AMD Radeon RX 5700 XT thực sự là một chiếc card đồ họa tuyệt vời. Ngay cả trong bối cảnh cạc đồ họa đang ngày càng cạnh tranh hơn những gì chúng ta từng chứng kiến trên thị trường, sản phẩm vẫn thể hiện rõ được sư nổi bật và thu hút của nó.

RX 5700 XT đã được tung ra ngay vào thời điểm mà Đội Đỏ đang thống trị doanh số bán CPU nhờ các bộ vi xử lý như AMD Ryzen 7 3700X và Ryzen 9 3900X hoàn toàn mới. Tuy nhiên, nó đã đến với thị trường hậu Nvidia Turing, nơi mà sự cạnh tranh khá gay gắt và AMD đã phải vật lộn để phát hành một card đồ họa có thể thu hút sự chú ý của mọi người.

AMD Radeon RX 5700 XT

Đó có lẽ là điều khiến AMD Radeon RX 5700 XT trở nên ấn tượng hơn. Cùng với Radeon RX 5700, chiếc card đồ họa này cũng sử dụng kiến ​​trúc đồ họa RDNA, làm cho nó trở nên thành công bất chấp những sản phẩm đối trọng mạnh mẽ của Đội Xanh Nvidia. Nó đưa Nvidia GeForce RTX 2070 vào tầm ngắm trong cuộc đối đầu cũng như được ADM dùng để chống lại Nvidia GeForce RTX 2060 Super mới. Hơn hết, nó đã giúp mở đường cho AMD có một sự trở lại ấn tượng, thành công.

Những gì AMD RX 5700 XT mang lại chính là sự kết hợp giữa hiệu năng chơi game tuyệt vời và vô số tính năng đáng kinh ngạc. Vì vậy, ngay cả khi Big Navi dự kiến ​​ra mắt vào ngày 28 tháng 10 và ADM có mong muốn chào hàng một chiếc card có thể cung cấp gấp đôi sức mạnh của nó, AMD Radeon RX 5700 XT vẫn là một trong những card đồ họa tốt nhất hiện nay.

AMD Radeon RX 5700 XT - Giá thành thị trường

AMD Radeon RX 5700 XT

AMD Radeon RX 5700 XT được giao bán trên thị trường với mức giá 399 đô la (, tuy nhiên có một phiên bản kỷ niệm với thiết kế đẹp và tốc độ xung nhịp cao hơn với giá $ 449 . Ở cả hai mức giá, nó cũng đều sẽ đối đầu với Nvidia GeForce RTX 2070 và Nvidia GeForce RTX 2060 Super.

Tuy nhiên, đó là lúc mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Trước khi Nvidia GeForce RTX 2070 Super được công bố vào ngày 2 tháng 7, AMD Radeon RX 5700XT đã so sánh rất thuận lợi với RTX 2070 Founders Edition và có giá cao hơn khoảng 150 đô la vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Nvidia Geforce RTX 2060 Siêu loại 399 đô la đã đánh cắp ánh hào quang của AMD. Hiện tại, AMD Radeon RX 5700 XT đang đối đầu với 2060 Super và cũng nhận được những đánh giá khá tích cực đến từ công chúng. Điều này có nghĩa là AMD Radeon RX 5700 XT vẫn hoàn toàn xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn mặc dù khả năng của nó chưa hẳn quá vượt trội so với đối thủ.

Thông số kỹ thuật cơ bản của ADM RX 5700 XT

Stream processors

2560

Texture units

160

ROP Units

64

Tensor cores

N/A

RT cores

N/A

Base clock

1605 MHz

Boost clock

1755 MHz

Video memory

8GB

Memory speed

14 Gbps

Power connectors

1x8 pins

 

Đánh giá AMD Radeon RX 5700 XT - quái vật hiệu năng

ADM RX 5700 XT sử dụng GPU Navi 10, trong đó, RX 5700 XT hỗ trợ chip hoàn toàn. Bộ nhớ GDDR6 của sản phẩm này là 14Gbps (14 GT/giây). Như chúng ta đã biết, dòng card đồ họa AMD Navi không phải là card đồ họa phổ thông đầu tiên sử dụng quy trình sản xuất 7nm, nhưng chúng là card đồ họa đầu tiên được sản xuất từ ​​đầu với mục tiêu chính là dành cho việc chơi game.

AMD hy vọng sẽ tăng hiệu suất rasterization trong các trò chơi bằng cách điều chỉnh kiến ​​trúc đồ họa trở nên thật  đặc biệt dành cho quá trình phân giải và thu hút mọi người chơi game, thay vì hiệu suất tập trung vào máy tính của AMD Radeon VII. Vì vậy, điều này có nghĩa là ngay cả với GPU yếu hơn về mặt kỹ thuật, AMD Radeon RX 5700 XT vẫn thường xuyên có thể chống chọi với Radeon VII, nhờ vào kiến ​​trúc RDNA mới của nó. Kiến trúc này sẽ có thể cung cấp hiệu suất lên đến 1,25 lần ở cùng tốc độ xung nhịp với GCN trước đó hoặc Graphics Core Next. Sự gia tăng hiệu suất trên mỗi đồng hồ này được kết hợp với những lợi ích đối với hiệu suất năng lượng do việc chuyển sang 7nm.

AMD Radeon RX 5700 XT

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tính năng phần mềm quan trọng trong AMD Radeon RX 5700XT. Có vẻ như AMD Radeon RX 5700XT của AMD đang đối đầu trực tiếp với Nvidia trong vai trò cung cấp Radeon Image Sharpening. Điều này làm sắc nét hình ảnh một cách thông minh - thay vì chỉ là một bộ lọc làm sắc nét thẳng, RIS nhận biết được độ tương phản, vì vậy sẽ không gặp phải bất kỳ hiện vật hoặc kết cấu lạ nào trong các cảnh phức tạp. Phần tốt nhất là nó không nhất thiết cần các nhà phát triển tham gia chỉnh sửa những hoạt động trên hầu hết các trò chơi.

AMD Radeon RX 5700 cũng có một tính năng dành cho những người chơi esports ngoài kia, những người ít tập trung vào chất lượng hình ảnh và tập trung hơn vào hiệu suất thô. Và, với AMD Radeon Anti-Lag, những người dùng đó sẽ thấy độ trễ thấp hơn nhiều. Về cơ bản, chế độ này sẽ yêu cầu bộ xử lý của người chơi, đợi cho đến khi GPU sẵn sàng trước khi gửi các khung hình mới đến nó. Bằng cách đó, sẽ không có bộ đệm khung hình chờ được hiển thị, điều này có thể dẫn đến độ trễ đầu vào trong các tựa game có nhịp độ nhanh như Counter-Strike: Global Offensive.

Qua đây, chúng ta có thể rút ra được một điều đó là AMD Radeon RX 5700 XT không nghi ngờ gì là một trong những card đồ họa AMD tốt nhất mà ta đã gặp trong nhiều năm. Nó cung cấp hiệu suất chơi game 1440p tuyệt vời và nhiều tính năng sẽ thực sự có thể sử dụng được ngay từ ngày đầu tiên.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Banner 1 Banner 2