Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Trên tay màn hình ViewSonic ColorPro VP2768a: chuẩn Pantone, màu được cân sẵn.

Hoang Dinh
Th 4 24/01/2024

ViewSonic ColorPro VP2768a là một chiếc màn hình khá đặc biệt, bởi vì những gì mà nó trang bị xứng đáng là một trong những chiếc màn hình dành cho việc thiểt kế đồ hoạ, in ấn tốt nhất trong phân khúc 10 triệu đồng. Vì sao nó đáng giá? Một chiếc màn hình đạt chuẩn Pantone Validated và màu được cân sẵn từ nhà máy, người dùng khi mua về chỉ việc cắm và xài mà thôi.Ngay từ trong tên gọi anh em đã thấy được những gì mà ViewSonic muốn thể hiện, ColorPro VP2768a, ColorPro như đại diện cho việc màu sắc chuẩn xác và chính xác cực cao, dành cho người dùng “pro”, VP2768a tức màn hình này có kích thước 27-inch, độ phân giải QHD (2560 x 1440).

Nhìn tổng thể về chiếc màn hình này anh em sẽ thấy ngay một điểm rất ViewSonic, nó đến từ chân đế, chân đỡ màn hình không thay đổi của ViewSonic bao năm nay. Gần như toàn bộ màn hình được làm bằng nhựa, có thể nó sẽ không bắt mắt như những chiếc màn hình hoàn thiện kim loại khác, nhưng điểm quan trọng nhất vẫn là những công nghệ đằng sau tấm nền và những thứ giá trị khác mà hãng trang bị cho tấm nền của mình.

 

Tuy nhiên có một điểm mình thích ở thiết kế của VP2768a, đó là khả năng xoay chuyển linh hoạt, ViewSonic gọi đó là thiết kế công thái học. Như anh em thấy ở dưới thì mình có thể xoay màn hình gần như ở bất kì vị trí nào mà mình muốn, từ nâng hạ độ cao, xoay đứng 90 độ hay xoay ngang 178 độ đều được.


Nâng lên nè.


Hạ xuống nè,


Xoay đứng 90 độ cũng được luôn.


Xoay ngang luôn cũng được, với khả năng xoay 178 độ.

 Cổng kết nối của màn hình thì rất nhiều và có lẽ là dư nhu cầu sử dụng của đa phần người dùng. Chúng ta sẽ có 2 cổng HDMI, 2 cổng Display Port (trong đó 1 cổng in và 1 cổng out), một cổng USB-C xuất hình ảnh và hỗ trợ sạc Power Delivery 90W, hai cổng USB-A 3.1 gen 2, một cổng LAN, một jack 3.5mm. ViewSonic ColorPro VP2768a cũng hỗ trợ tính năng kết nối đa màn hình Daisy Chain giúp người dùng mở rộng không gian làm việc.

 Phía sau ViewSonic khoét một vùng để người dùng có thể lọt tay vào và nhấc màn hình di chuyển tiện lợi hơn, không phải loay hoay mỗi khi cần di chuyển màn hình đi đâu đó.

Đến phần quan trọng nhất của một chiếc màn hình đó là khả năng hiển thị của nó. VP2768a được ViewSonic trang bị tấm nền SuperClear IPS kích thước 27-inch viền siêu mỏng 4 cạnh, độ phân giải QHD 2560 x 1440 và đây là một tấm nền được cân màu sẵn từ nhà máy sản xuất, hơn nữa nó đạt chuẩn Pantone Validated. Pantone là một công ty nổi tiếng trong giới đồ hoạ chuyên làm về màu sắc và thẩm định màu, những màu mà Pantone đưa ra đã được các chuyên gia thẩm định, đưa ra thông số kĩ thuật và mã màu rất chính xác, những lần anh em hay nghe màu của năm nay chính là do Pantone đưa ra, để làm tham chiếu cho rất nhiều thứ trong ngành thiết kế trong năm đó. Nghe nhiêu đó anh em đã thấy sự uy tín của Pantone rồi đúng không 😁. Các thông số còn lại của màn hình này cũng rất khủng nếu liệt kê ra:

  • 100% sRGB, 84% Adobe RGB, 116% REC709, Delta E < 2 (đây là điều quan trọng cho việc chính xác màu sắc).
  • Độ tương phản 1000:1, 8-bit màu.
  • Tốc độ làm tươi 60Hz, thời gian phản hồi 5ms.

 


Những màn hình đạt chuẩn Pantone thường có độ chính xác màu sắc rất cao và đó là lí do vì sao những nhà thiết kế, in ấn chuyên nghiệp họ thường lựa chọn những màn hình đạt chuẩn Pantone để phục vụ cho công việc. Trong vòng hơn 2 ngày mình sử dụng chiếc màn hình này để làm những công việc như chỉnh sửa hình ảnh thì rất sướng và mình thực sự thích màu sắc trên chiếc màn hình này, cùng với thiết kế màn hình linh hoạt giúp mình cũng thoải mái khi sử dụng.

 


Quả thật sử dụng một chiếc màn hình với một chất lượng hiển thị xuất sắc nó sướng lắm anh em, độ phân giải vừa đủ sắc nét nếu anh em ngồi ở khoảng cách bình thường, nếu anh em có bộ quạt màu của Pantone (nghe đâu 20 triệu lận) thì anh em có thể so những màu ở trong đó so với màu sắc hiển thị trên màn hình để thấy độ chính xác màu và đây cũng là cách mà những nhà thiết kế, in ấn hay sử dụng để cân chỉnh màu sắc trong công việc, sản phẩm sau cùng cho ra được hoàn thiện nhất.

 


Với mức giá 10 triệu trong thế giới màn hình có lẽ là khá cao, nhưng với những gì mà ViewSonic VP2768a mang lại, nó giá trị ở việc màu sắc tuyệt đẹp, đạt chuẩn Pantone Validated, cân màu sắc sẵn từ nhà máy giúp anh em tiết kiệm được rất nhiều thứ, thời gian và cả tiền bạc bỏ ra cho việc cân chỉnh lại màu sắc. Mình nghĩ rằng trong những màn hình dành cho việc thiết kế đồ hoạ hay in ấn chuyên nghiệp thì rất nên cân nhắc đến VP2768a.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Banner 1 Banner 2