Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

NVIDIA GeForce RTX 4080 và 4070 lộ diện thông số kỹ thuật mới đáng chú ý

Trường Sinh
Th 5 17/11/2022
Thông số tiêu thụ điện năng của dòng RTX 40 series đã được cập nhật, RTX 4080 và RTX 4070 như được dự đoán trước đó là sẽ giảm so với dự kiến.
Hiện tại mức tiêu thụ điện năng của RTX 4070 là 285w so với 300w như dự kiến trước đó.
Trong khi đó RTX 4080 giảm mạnh xuống chỉ còn 320w, phù hợp với TBP chính thức của RTX 3080. Các tin đồn trước đây cho thấy nó có thể có 450W TBP cho GPU dòng xx80.

 
Không biết chính xác được lý do tại sao mức tiêu thụ về điện năng lại giảm đột ngột như vậy, đặc biệt là với RTX 4080. Tuy nhiên, mức tiêu thụ điện năng cao của dòng RTX 40 series đã thực sự trở nên có vấn đề và nó dẫn đến việc giảm điện năng tiêu thụ. Có lẽ hiệu suất của chúng cũng có thể đã được NVIDIA điều chỉnh lại. 

Cũng không biết được chính xác tính xác thực, nhưng nếu tất cả đều đúng có thể đoán từ dữ liệu này rằng các kỹ sư của Nvidia đã rất cố gắng tinh chỉnh lại những con số tiêu thụ điện năng cao ngất ngưởng được đồn đại này hoạt động trên các mẫu card đồ họa RTX 4080 và RTX 4090.

Việc tiêu thụ điện năng giảm có thể là một tin tốt hoặc xấu đối với các game thủ. Mặt khác, công suất thấp hơn sẽ làm giảm đáng kể TBP của các GPU cấp cao nhất, giúp chúng dễ dàng tản nhiệt hơn và do đó cũng giảm mức độ ồn và nhiệt độ của toàn bộ hệ thống.

Mặt khác, việc giảm 29% mức sử dụng điện năng trên RTX 4080 có thể làm giảm đáng kể hiệu suất GPU. Nvidia cũng đang làm việc để xác định tốc độ core clock, điện áp và mức năng lượng tiêu thụ tốt nhất cho kiến ​​trúc Ada mới của mình, vì vậy mọi thứ vẫn chưa hẳn là đã hoàn thiện.

Đó là một phần lý do tại sao chúng ta từ lâu đã hoài nghi về những tuyên bố rằng GPU Ada Lovelace của Nvidia có thể sử dụng tới 600W điện năng. Đó thực sự là một sự gia tăng lớn so với Ampere trước đây. Chắc chắn sẽ có một số thiết kế tùy chỉnh để đẩy dòng GPU mới lên đến giới hạn, nhưng chỉ vì đầu nối 16 pin PCIe 5.0 12VHPWR mới có thể kéo đến 600W không có nghĩa là các mẫu card sử dụng nó sẽ tiêu thụ nhiều điện năng như vậy. Chúng ta sẽ có xác nhận chính thức về thông số kỹ thuật GPU RTX 40 series trong tương lai gần khi nó được công bố chính thức.

Hiện tại, NVIDIA ​​sẽ ra mắt dòng Card màn hình cao cấp RTX 40 trong nay mai.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Banner 1 Banner 2