Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Trang bị hành trang thời đại số - mua máy tính gaming

Hoang Dinh
Th 4 28/10/2020

“Nắng mưa là chuyện của trời

Còn mua máy tính gaming cấu hình tốt là chuyện của tín đồ công nghệ nha”

Sống trong thời đại công nghệ số như hiện nay việc trang bị cho bản thân một sản phẩm PC gaming vừa phục vụ cho công việc bản thân lại đáp ứng cả nhu cầu giải trí cao cấp là một điều vô cùng cần thiết. Khi mua máy tính gaming bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn đa về hiệu suất và mẫu mã. Vậy cần cần những tiêu chí nào để có thể mua máy tính gaming tốt và phù hợp với bản thân? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên khi muốn mua máy tính gaming chúng ta cần hiểu máy tính gaming là gì? Có thể hiểu rằng,  máy tính gaming chính là loại máy tính được thiết kế nâng cấp chuyên biệt phục vụ cho việc chơi game nặng nên sẽ có xử lý mạnh về đồ họa; không chỉ thế chi tiết máy còn được thiết kế và hoàn thiện với chất lượng vượt trội, thêm vào đó những sản phẩm máy tính gaming luôn được áp dụng các công nghệ mới nhất, mạnh nhất về phần cứng. Cùng điểm nhanh qua những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua máy tính gaming đó là: GPU, màn hình, CPU, RAM, ổ cứng. Cùng đi vào phân tích rõ từng tiêu chí nhé!

GPU được coi là tiêu chí đầu tiên cần cân nhắc khi lựa mua máy tính gaming bởi một GPU tốt  sẽ đảm bảo cho việc chơi game mượt mà ở cài đặt tối ưu nhất. Đa phần các game thủ hiện nay ưu tiên lựa chọn máy tính có GPU của Nvidia dòng hay .

mua máy tính gaming

Một tiêu chí quan trọng không kém khi mua máy tính gaming đó là chọn màn hình. Riêng về tiêu chí này sẽ có 3 tiêu chí nhỏ đó là: kích thước màn hình, độ phân giải màn hình và tốc độ làm tươi. Về lựa chọn kích thước màn hình phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.Tuy nhiên dù lựa chọn như thế nào, hãy nhớ rằng, màn hình máy càng lớn, máy sẽ càng to và càng nặng. Tiếp đến là việc chọn độ phân giải màn hình: lưu ý không nên chọn màn hình có độ phân giải dưới 1920 x 1080. Đặc biệt với máy tính được trang bị GPU là GTX 1070 hay GTX 1080, nên cân nhắc độ phân giải 2560 x 1440 hay độ phân giải 4K sẽ phù hợp với máy tính trang bị card hay . Về tốc độ làm tươi (hay còn gọi là tần số quét): Là chỉ số đo số lần hình ảnh trên màn hình được cập nhật trên một giây có thể thấy đa phần các màn hình máy tính gaming sẽ có chất lượng phân giải 1080p và có tần số quét đạt 60 Hz, điều này đáp ứng phần lớn các game hiện nay. Tuy nhiên để trải nghiệm chơi game đã mắt bạn, bạn có thể lựa chọn các màn hình có tốc độ làm tươi cao hơn, có thể lên đến 120Hz hoặc 144Hz. Đáng chú ý nhất là hãy tránh các loại màn hình cảm ứng bởi nó khiến cho pin máy hao hụt nhanh hơn và thường bị lóa trong điều kiện sáng hơn.

Tiêu chí cũng vô cùng quan trọng đó là chọn CPU như thế nào? Về tiêu chí này phụ thuộc vào ngân sách bản thân để chọn CPU phù hợp. Đa số CPU core i7 hay core i9 là sẽ mang đến hiệu năng tuyệt vời. Tuy nhiên với một chiếc máy có core i5 kết hợp với một GPU tốt cũng đã đảm nhiệm xử lý các trò chơi ổn định và mượt mà. Bên cạnh đó, hãy lưu ý rằng CPU không thể nâng cấp về sau được nên bạn cần cân nhắc kỹ.

mua máy tính gaming

Một tiêu chí nữa khi mua máy tính gaming đó là RAM bao nhiêu thì đủ? Câu trả lời là RAM tối thiểu 8GB là mức độ đảm bảo để máy chạy các game thông thường. Tuy nhiên 16GB là con số lý tưởng nhất với máy tính gaming.

Tiêu chí cuối cùng chính là việc chọn ổ cứng SSD hay HDD. Một vài máy tính gaming có mức giá thấp thường chỉ được trang bị 1 ổ cứng HDD. Tuy nhiên nhiều máy tính gaming hiện nay còn hỗ trợ thêm một khe cắm SSD để tăng hiệu năng máy. Với ổ cứng SSD có dung lượng càng lớn, khả năng load game sẽ càng nhanh.

Khi mua máy tính gaming hãy chắc chắn rằng bạn chọn được một ổ cứng HDD có tốc độ nhanh hơn 7.200 vòng/phút. Đặc biệt bộ nhớ là thứ có thể nâng cấp trong máy tính gaming, vì vậy đây là yếu tố bạn có thể xem xét để cải thiện sau này.

Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã nắm được những tiêu chí cơ bản khi mua máy tính gaming. Chúc các bạn chọ được sản phẩm máy tính gaming cấu hình tốt, đẹp, phù hợp để có một hành trang thật tốt trong thời đại công nghệ số hiện nay nhé!

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Banner 1 Banner 2