Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Intel i5 9600k: Siêu phẩm được ngóng chờ nhất của intel cpu thế hệ thứ 9

Hoang Dinh
Th 7 05/09/2020

Là công ty sản xuất thiết bị chất bán dẫn lớn nhất thế giới, tất cả những sản phẩm của Tập đoàn Intel luôn được sự đánh giá rất cao của cộng đồng những người đam mê công nghệ. Và vào năm 2018, thế hệ Coffee lake Refresh thuộc phân khúc mainstream đã chính thức được ra mắt trên thị trường, và đại diện tiêu biểu cho phân khúc cận cao cấp của CPU Intel gen9 chính là Core i5 9600K.

Sản phẩm đại diện này hầu như không có nhiều thay đổi cả về cấu trúc và hiệu năng so với sản phẩm tiền nhiệm nhưng nó vẫn mang những yếu tố đặc biệt. Chính những yếu tố đó đã giúp dòng CPU i5 thế hệ thứ 9 chiếm một lượng đông đảo sự quan tâm của công chúng.

 Những đặc điểm cơ bản và thông số kỹ thuật

  • Những đặc điểm cơ bản

Vẫn giữ nguyên những đặc điểm cốt yếu của Core i5, Intel Core i5 9600K vẫn là bộ vi xử lý mở hệ số nhân dòng K với 6 nhân, 6 luồng, hoạt động ở xung nhịp cơ bản là 3.7GHz, turbo boost ở mức 4.6GHz với một nhân, 4.5GHz với 2 nhân, 4.4Ghz với 4 nhân và 4.3Ghz với 6 nhân.

Dòng CPU này cũng không sở hữu công nghệ phân luồng, tương tự như các thế hệ dòng i5 9000 cùng thời và các dòng i5 trước đó. Nhưng bù lại, nó vẫn những tính năng cực kỳ quen thuộc và hiệu năng của Kiến trúc Coffee Lake mạnh mẽ. Hậu tố K đằng sau i5 9600K tức là người dùng có thể thực hiện ép xung.

  • Thông số kỹ thuật Cpu Intel Core i5 9600k


Tiến trình 

14nm++

Nhân/ luồng

6 / 6

Xung nhịp mặc định

3.7 GHz

Xung nhịp Turbo

4.6 GHz (1 Core)

4.5 GHz (2 Core)

4.4 GHz (4 Core)

4.3 GHz (6 Core)

Cache

9 MB

TDP

95W

Nhân đồ họa tích hợp

Intel UHD Grạphic 630

Intel Core i5 9600K - sự khác biệt đầy cuốn hút

Công nghệ hỗ trợ mạnh mẽ

Core i5 9600K sở hữu những tính năng công nghệ hỗ trợ tân tiến, ứng dụng được trong các hoạt động đa luồng, đa nhiệm. như: Công nghệ hỗ trợ bộ nhớ Intel® Optane, Công nghệ Intel® Turbo Boost Công nghệ siêu Phân luồng Intel®, Công nghệ ảo hóa Intel® (VT-x).

Chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp

9600K là sản phẩm có sức mạnh lớn nhất trong các sản phẩm i5 gen 9 và có khả năng ép xung vô cùng tốt. Chính vì vậy, CPU này cho phép người dùng trải nghiệm được vọc vạch với giá cả rất vừa túi tiền nhưng vẫn đáp ứng được hiệu năng hoàn hảo. Đối với  đối tượng chuyên sử dụng bộ phần mềm Đồ họa, chơi game hoặc có  nhu cầu dựng hình thiết kế 2D & 3D  thì càng được một công đôi việc khi sử dụng được một dòng sản phẩm hiệu năng mạnh, xung nhịp cao, lại lợi hơn khá nhiều về mặt ngân sách so với các dòng i7 và i9.

Sự nâng cấp đáng giá

Đại diện của CPU thế hệ 9 mang 1 đặc điểm đó là nó được hàn IHS lên die (STIM), giúp cho nhiệt độ giảm đáng kể so với phiên bản cũ, nhờ đó đảm bảo cho xung nhịp máy  được ổn định ở mức cao nhất. Đây quả thật là yéu tố nâng cấp cực kỳ quan trọng, giúp cho hiệu suất hoạt động của i5 9600K được duy trì ở mức tối đa.

Nhìn chung, có thể khẳng định rằng Intel Core i5 9600K  là ứng cử viên hoàn hảo dành cho mọi người, những người mong muốn có được một thiết bị CPU tốt cho máy tính, hỗ trợ hoàn thành những công việc yêu cầu cấu hình cao nhưng lại mang mức giá hợp lý. Đó chính là lý do giúp sản phẩm này nhận được sự quan tâm rất lớn so với những người bạn cùng được ra mắt như vậy.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Banner 1 Banner 2